[BAE] Solaris: Kahahstinęhs Híhte'

posted on 29 Oct 2013 20:49 by zumschluss in BAE
 
 
 
ชื่อ: Kahahstinęhs Híhte' (กอโฮซดิเนนซ์ ฮีเด)
ชื่อเล่น: Karyu' (กอท-ทยู อ่านออกเสียงคล้ายคำว่า got you) แต่บางคนเรียกว่ากะโห้ก็มี (...)

อายุ: 41
เผ่าพันธุ์: Solaris
สิ่งที่พกมาด้วย: พัดขนไก่งวงอันเล็กๆที่ใช้ในพิธีกรรม
ส่วนสูง/น้ำหนัก: 194/89

ลักษณะภายนอก: รูปร่างค่อนข้างสูงใหญ่ ผิวคล้ำแดดเล็กน้อย ตาสีเหลืองสด ส่วนผมเป็นสีฟ้ามีขนนกประดับนิดหน่อย ดูท่าทางเหมือนเมื่อก่อนจะเคยตัดโมฮอคแต่ตอนนี้ก็ยาวลงมามากแล้ว บุคลิกง่ายๆไม่มีอะไร ถึงจะตัวใหญ่แต่ก็ไม่ได้ดูเป็นคนเข้าถึงยาก
 
เครื่องแต่งกาย: ชุดที่ใส่มาเป็นชุดประกอบพิธีกรรม(แต่ไม่ทันได้ร่วมพิธี ติดเกาะซะก่อน..)ของชนเผ่าตน ประกอบไปด้วยหนังสัตว์ ขนสัตว์และผ้าที่ทอจากเส้นใย คาดว่าอีกสักพักจะลุกขึ้นมาล่าสัตว์ทำเสื้อชุดใหม่เองเพราะมันเคลื่อนไหวลำบาก...

ลักษณะนิสัย: เป็นคนง่ายๆ ยิ้มง่าย หัวเราะง่าย ออกจะกวนตีนคน ชอบแกล้งแปลสารผิดทั้งที่เข้าใจทุกอย่างดี บางทีก็ชอบทำตัวabsurdให้คนตับระเบิดเล่นๆ พอมืดแล้วจะกล้าบ้าบิ่นขึ้นประมาณหนึ่งระดับ ไฮเปอร์หาอะไรทำบ้าง เรื่อยเปื่อยเดินล่อเป้าบ้าง แต่ที่จริงก็แค่หาอะไรเล่นฆ่าเวลาไปงั้น ถ้าวิกฤติมาก็เหมือนจะ(...)พึ่งพาได้
อยากทำอะไรก็ทำ สังเกตเห็นแทบทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวและไม่เกี่ยวกับตัวเอง แต่จะไม่หยิบยื่นความช่วยเหลืออะไรให้ทั้งสิ้นถ้าไม่มีใครเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ ภายนอกดูเป็นคนเฮฮาไม่คิดอะไร แต่ในใจก็แบ่งเขตระหว่างตัวเองกับคนอื่นไว้ชัดเจนเหมือนกัน ไว้ใจให้เก็บความลับหรือช่วยเหลืออะไรสักอย่างได้ 
 
สิ่งที่ชอบ: นั่งสังเกตพฤติกรรมคนอื่น (...), ทำตัววุ่นวายและ absurd, คนที่ไม่รับมุก พวกเย็นชา แบบว่าแกล้งต่อสนุกดี... 
สิ่งที่ไม่ชอบ: ช่วงเช้ามืดที่ฟ้าเริ่มสว่าง รู้สึกว่าความสนุกในการดิ้นรนมันกำลังหมดลง (แต่พอแดดออกเต็มที่ก็ร่าเริงฮ้าไฮ้วุ่นวายวอแวเหมือนเดิม....) 
 
อาชีพ: ผู้จัดหาสินค้า คล้ายๆพ่อค้าแต่ไม่ใช่ ถ้ามีใครต้องการซื้ออะไรและไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็จะกำหนดราคาและหามาขายให้ ก่อนหน้าที่จะมาติดเกาะมักจะเป็นพ่อค้าคนกลางและนายหน้าระหว่างชาวพื้นเมืองฝั่งของตนกับผู้คนจากภายนอก

เครื่องแต่งกาย: เครื่องแต่งกายพื้นฐานคือเสื้อง่ายๆและผ้าแถบกับปลอกขาที่ทำจากหนัง แต่เพราะมาติดเกาะระหว่างเปลี่ยนไปใส่ชุดประกอบพิธีกรรมจึงต้องใส่อย่างที่เห็นไปก่อน แต่ถ้าหาเสื้อที่คุ้นเคยหรือชุดเปลี่ยนได้เมื่อไหร่ก็คงเปลี่ยนเอง (...) แต่ไม่มีปัญหาเรื่องการใส่ชุดรูปแบบอื่น

ประวัติ: มาจากชนเผ่าพื้นเมืองเล็กๆที่ทำการเกษตรและล่าสัตว์เป็นหลัก แต่เนื่องจากตนทำการค้าติดต่อกับคนนอกชนเผ่าจึงได้รับแนวคิดและอิทธิพลต่างๆมาบ้าง สูญเสียความทรงจำและปรากฏตัวขึ้นบนเกาะเมื่ออยู่ระหว่างการเตรียมตัวไปร่วมพิธีกรรม เครื่องแต่งกายที่ใส่ติดตัวมาจึงเป็นชุดของนักเต้นของเผ่าที่ๆจากมามีเพื่อนฝูงแต่ไม่มีครอบครัวเหลือแล้ว ไม่มีคนรักหรือใครที่สำคัญกับตน อาจเป็นเพราะยังคงสนุกกับการใช้ชีวิตตามอิสระของตน 

ชนเผ่า: เป็นชนเผ่าพื้นเมืองเล็กๆที่มีภาษาและวัฒนธรรมเป็นของตนเอง (อ้างอิงจากชาวอินเดียนแดงเผ่าTuscarora) มีคนอยู่ไม่มาก มีรูปแบบการเต้นประกอบพิธีกรรมและชุดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ค่อนข้างมีความคุ้นชินกับพื้นที่ริมฝั่งทะเลและเชิงเขา แต่โดยพื้นเพตามเผ่าพันธุ์แล้วก็ยังอาศัยอยู่บริเวณที่ราบตามปกติ เพียงแค่ค่อนไปทางแหล่งน้ำเช่นแม่น้ำและทะเลสาบมากกว่า ที่อยู่อาศัยสร้างจากโครงไม้บุด้วยเปลือกต้นเอล์ม มีขนาดใหญ่เพื่อให้ทั้งเผ่าสามารถอาศัยอยู่ภายในได้ 
มีความถนัดทางด้านงานฝีมือเช่นลูกปัด งานจักสาน และแกะสลักไม้ เครื่องแต่งกายทำมาจากหนังและผ้าที่ทอจากเส้นใยของพืช ปักลวดลายต่างๆ และเครื่องประดับที่ทำจากขนไก่งวง มักจะเดินทางด้วยเท้าและอาศัยสุนัขในการขนของหนัก
เป็นชนเผ่าที่ทำการเกษตรเช่นข้าวโพด ถั่ว พืชตระกูลน้ำเต้า และเก็บลูกไม้ป่าสมุนไพรทั่วไป นอกจากนี้ยังทำการล่าสัตว์จำพวกกวาง กระต่าย และจับปลาเป็นหลัก การล่าสัตว์จะใช้อาวุธประเภทธนู และใช้หอกในการจับปลา ส่วนอาวุธที่ใช้ในการต่อสู้จะเป็นจำพวกกระบองหนักหรือธนู
ในชนเผ่ามีเรื่องเล่า ตำนาน นิทานเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของวัฒนธรรม ทั้งตำนานเกี่ยวกับเทพยดาต่างๆเช่นสตรีจากท้องฟ้า และเรื่องเล่าประเภทต่างๆกันที่มีกุศโลบายให้คนเห็นคุณค่าของสิ่งต่างๆกัน เช่นเรื่องเล่าเกี่ยวกับข้าวโพดที่เป็นอาหารหลักของเผ่า

อื่นๆ: ชื่อมาจากภาษา Skarure ของเผ่า Tuscarora ชื่อต้น (Kahahstinęhs) แปลว่า fire dragon of the white body (สัตว์ในจินตนาการของเผ่าTuscarora) ส่วนนามสกุล (Híhte') แปลว่า ดวงอาทิตย์ และชื่อเล่น (Karyu') แปลว่า สัตว์ป่า
 
 
 
 
 
CV: Vincenzo Mario Cristi (Vanilla Sky)
 

EMS: OK
Twitter: @Karyu_BAE, @kloffel
Skype: OK หลังไมค์มาขอนะฮ้า
Wordpress: http://kaffeeloffel.wordpress.com/2013/10/30/ba-kahahstinehs-hihte/
 
ETC: BLGLNLเอนี่ติงอิสโอเค ทำร้ายร่างกาย ดราม่าตัวละครและอื่นๆก็โอเคไม่ซีเรียสค่ะ :3
ฝากคุณกะโห้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ ม๊วฟ <3333

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ววววววว อินเดียนแดงงงงงง สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ในที่สุดก็มีคนลงเสียที (หามาหลายคอมมูแล้วค่ะ)
background info แน่นปึ๊กมั่กๆ //ชาบูๆ
ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ ^^
อยากไปตบมุขกะลุงมาก เจอกันใน twit นะคะะะะ

#5 By coredrill on 2013-10-30 23:00

' - ') เเวบมาค่า //โค้งให้คุณลุงอายุ14 #ผิช #41สิ(?) คุณลุงเเลดูอบอุ่นจังค่ะ ให้ความรู้สึกสมเป็นชาวโซลาริสมากเบย กุบริ๊ง //ปาดน้ำตา(?) //ไปขโมยขนไก่งวงมาระวังนะคะเอ้อผ่านไปมาเเล้วโดนจิก #ไม่ย์ ไว้มีลงเเขกเกี่ยวข้าวหากิน(?)เมื่อไหร่จะไปช่วยฮ๊าฟฟ ไว้เล่นกันค่า ' 3 ')7 //เเปะๆคุณเพื่อนร่วมเผ่า #หืมม์

#4 By Pเอง on 2013-10-30 19:57

ลุง! ลุงอีกแล้วววว  //บ้า
ลุงสว่างออกนะคะ //กรี๊ดกร๊าดลุง   #มากไป
ไว้มาเล่นกันนะคะ!

#3 By Ritsune♡ on 2013-10-30 15:23

ทีโอดอร์ - ข้าได้เจอคนที่อายุใกล้เคียงกับข้าเสียที ข้าไม่ต้องแก่ #โดนต่อย อย่างเดียวดายแล้ว

#2 By Luntom_jang on 2013-10-30 13:30

ทำการตรวจประวัติตัวละครเรียบร้อยแล้วค่ะ
ยินดีต้อนรับสู่เกาะนะคะ ขอให้อยู่รอดปลอดภัยค่ะ

#1 By Blind-Alley on 2013-10-29 22:17