[BAE] Sub Quest: The Bird's Curse!

posted on 15 Dec 2013 17:35 by zumschluss in BAE
 
 
 
Sub Quest: The Bird's Curse!
 
 
ปีกพังผืดของแรนดีเหยียดออกเต็มความยาวเมื่อเขาถลาออกสู่ท้องฟ้า ทิ้งให้เผ่าพันธุ์ที่บินไม่ได้ต้องวิ่งตามเงาที่ทอดอยู่บนพื้น
ฝูงนกที่บินผ่านเกราะป้องกันรอบเกาะเข้ามาได้ล้วนจุดประกายความสนใจขึ้นในหัวของเขา-กอโฮซดิเนนซ์ และแรนดีเช่นเดียวกัน เพียงแต่ความสนใจใคร่รู้ที่แล่นวาบขึ้นมาได้ไม่ได้มาจากความปราถนาในการไขความลับ.. ความลับที่ทำให้นกเหล่านี้บินผ่านม่านล่องหนเข้ามาได้ และความเป็นไปได้ที่มันจะทำให้พวกเขาเดินทางออกไปจากเกาะสำเร็จ


แต่เป็นคุณสมบัติในด้านรสชาติและการเป็นอาหารให้แก่พวกเขาอย่างไรก็ดี กอโฮซดิเนนซ์คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าเขายังสนใจบางสิ่งในตัวนกฝูงดังกล่าวอยู่ลึกๆ
ความสามารถในการบินทะลุม่านบาเรียทำให้เขาสนใจ-แน่นอน แต่เขาไม่ใคร่รู้ความลับนี้เพื่อหาหนทางหลบหนีออกจากเกาะให้ตนเอง.. เขาเพียงแค่อยากรู้ เขาเพียงแค่อยากกรีดหินคมๆผ่านตัวนก และศึกษาว่าสิ่งใดกันที่ทำให้ปีกเล็กจ้อยนั่นร่อนแหวกม่านเข้ามาได้ถึงในนี้


ความสงสัยใคร่รู้ของเขาพุ่งขึ้นถึงจุดหนึ่ง มันจะน่าสนุกขนาดไหนกัน ถ้าเขาได้ปลิดขนเหล่านั้นออกขณะที่นกตัวน้อยยังมีชีวิต.. ถ้าเขาได้หักปีกมันไม่ให้บินหนีไปได้อีก.. แล้วค่อยๆศึกษามันช้าๆ ใจเย็น ไม่รีบร้อน
ก็ใครล่ะจะรีบร้อนในการศึกษาหาความรู้?


เป็นเวลาไม่นานนักก่อนเขาจะนึกอยากได้ธนูที่เคยใช้ก่อนพลัดมาติดเกาะแห่งนี้เข้า การวิ่งไล่ตามฝูงนกบนพื้นเหนื่อยไม่ใช่น้อย แถมเขายังต้องวิ่งตามการ์กอยล์อีกตนหนึ่งให้ทันเสียอีก ขอมีแค่ธนูสักดอกเขาก็คงสอยการ์กอยล์---.. ไม่สิ นกตัวหนึ่งลงมาได้อย่างง่ายดาย
กอทยูเหลือบมองปีกค้างคาวที่บินเหินอยู่ด้านบนพลางยกชายชายเสื้อที่รุ่มร่ามของเขาขึ้นให้วิ่งถนัด ปีกนั่นเองก็น่าสงสัยไม่ใช่น้อย มีกล้ามเนื้อกี่มัด มีเส้นเอ็นกี่เส้น และสรีระที่แตกต่าง-ไปจากเขา-อย่างไร ที่ทำให้สิ่งมีชีวิตในเผ่าพันธุ์นี้เหาะเหินบนอากาศได้ราวกับว่าเป็นนกเสียเอง?
เพียงถ้าเขาได้โอกาสศึกษา..----


ชายจากเผ่าโซลาริสส่ายหน้าช้าๆให้กับตัวเองและไล่ความคิดที่เริ่มจับตัวแน่นขึ้นในหัวให้กระจัดกระจายออกไป
ประจวบเหมาะกับที่แรนดีส่งสัญญาณให้เขาชะลอฝีเท้าลง เขาค่อยๆลดฝีเท้าลงจากวิ่งเป็นเดินไปหยุดอยู่ข้างๆอีกฝ่ายที่ยืนมองกลุ่มนกอ้วนพีอยู่


การ์กอยล์ตาฟ้าชี้ไปทางกลุ่มนกที่จิกหาอาหารบนพื้นบ้าง มองพวกเขาทั้งสองด้วยตาสีดำเหมือนลูกปัดบ้าง "-- เห็นแบบนั้นมันก็ระวังตัวตลอดเวลาแฮะ"
ฝั่งเผ่าโซลาริสไม่มีอะไรที่จะโต้แย้งข้อเท็จจริงนั้น และเมื่ออีกฝ่ายถามความเห็นเขาถึงวิธีจับนกที่รู้ดีเกินขนาดตัว เขาจึงร่นไหล่ขึ้นเล็กน้อยแล้วล้วงเข้าไปในกระเป๋า ควานเอาเมล็ดพืชออกมาหยิบมือหนึ่ง


"ถ้ามีตาข่ายก็คงดีหรอก.." เขาเหลือบตามองแรนดีเหมือนจะโยนหน้าที่ใช้ความคิดกลับไป


"จากตาข่ายเปลี่ยนเป็นไฟแทนได้มั้ย"


จริงด้วยซิ.. เผ่าการ์กอยล์พ่นไฟได้...


"... เผามันเลยก็ดีเหมือนกัน ต่อให้ไม่ตาย แค่ขนไหม้ก็บินไม่ได้แล้วนี่?"


กอทยูยิ้มอย่างนึกสนุกขึ้นมา การพ่นไฟของเผ่าการ์กอยล์ไม่เคยพลาดที่จะเรียกความสนใจของเขา ทุกๆครั้งที่เขาเห็นมนุษย์ที่มีปีกอย่างค้างคาวพ่นไฟออกมา สมองของเขามักจะชวนให้นึกสงสัยถึงกลไกร่างกายที่ทำให้พ่นไฟได้ขึ้นทุกครั้ง
การ์กอยล์ไม่เคยทำให้เขาเบื่อเลยสักครั้ง.. ถ้าเพียงเขาได้ลงมือค้นคว้าถึงระบบร่างกายที่เป็นจุดกำเนิดของความสามารถทั้งในการบินและการพ่นไฟของพวกการ์กอยล์... กอโฮซดิเนนซ์คิดอยู่เงียบๆในใจพลางหว่านเมล็ดพืชโปรยออกไปด้านหน้าและสืบเท้าถอยหลังไปเล็กน้อย


ดวงตาสีเหลืองสดของเขาจับจ้องแรนดีอย่างไม่ยอมคลาดสายตา เมื่อการ์กอยล์หนุ่มบินขึ้นเหนือระดับพื้นดินและพ่นไฟใส่ทั้งนกที่จิกเมล็ดพืชอยู่อย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวและนกที่บินอยู่เหนือบริเวณบุฟเฟต์นั่น


... ข้างในเป็นเหมือนหินจุดไฟหรือเปล่า? หรือเหมือนเตาไฟที่ลุกตลอดเวลา.. แต่ถ้าอย่างนั้น อวัยวะข้างในก็ต้องทนความร้อนได้ดี และร่างกายนั่นก็ต้องไม่ถูกไฟไหม้เอาง่ายๆ...----
เขารีบสลัดความสนใจที่ก่อตัวขึ้นให้หายไป ก่อนจะพยักเพยิดไปทางก้อนขนไหม้ๆที่กองอยู่บนพื้น ".. -- นั่นแน่ะ.. .. มีร่วงลงมาบ้างแล้ว"


แรนดีบินเข้าไปดูใกล้ๆก่อนจะส่ายหน้าเล็กน้อย "เกรียมไปตัวสองตัวแน่ะ คงกินไม่ได้"


"หืม...." กอทยูเดินตามเข้าไปแล้วพยักหน้าเห็นด้วยตามที่อีกฝ่ายว่ามา "ไฟนายนี่ก็แรงใช่ย่อยนะ--"
แต่ก้อนสีน้ำตาลปนส้มที่ดิ้นอยู่บนพื้นห่างไปไม่ไกลเรียกความสนใจเขาให้หันไปก่อนจะต่อประโยคจนจบ ตรงนั้นมีนกตัวหนึ่งถูกเปลวไฟจนขนไหม้บินไม่ได้ ทำได้แค่กระเสือกกระสนดิ้นรนอยู่บนพื้น


เขาออกปากเรียกให้อีกฝ่ายหันไปดูนกตัวอ้วนที่ว่า และแทบจะในทันที แรนดีก็ตะครุบมันไว้ในฝ่ามือได้โดยง่าย
"หึ ได้แล้ว"
ทุกอย่างดูเหมือนจะง่ายดายไม่มีอะไร พวกเขาจับนกได้แค่ตัวหนึ่งก็คงพอจะจับแหวะอกแบ่งครึ่งได้ ต่อให้เนื้อน้อยแต่ก็คงพอรู้รสว่าอร่อยควรค่าแก่การไล่ตามไหม


... แต่เป็นตอนที่อุ้งมือของแรนดียึดนกเอาไว้แน่นนั่นเองเป็น ในขณะนั้นเองที่นกในมือเริ่มสั่นแปลกๆ
และแสงสว่างวาบก็ระเบิดออกมา


กอโฮซดิเนนท์กะพริบตาปริบๆมองนกในมือเขา-- ไม่สิ นกเกรียมๆที่อยู่ในมือเขา
ทำไมนกตัวนี้ถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ แล้วทำไมสีผิวเขาถึงแปลกๆไป..?


เขาหันไปข้างๆหวังจะแบ่งปันความสงสัยกับอีกฝ่าย แต่กลับกัน ความฉงนที่มีอยู่ไม่มากในตอนแรกกลับระเบิดออกทวีคูณเมื่อเขาทอดสายตาเห็นใบหน้าที่คุ้นเคยจ้องตอบกลับมา
 
 
 
 
 
Sub Quest: The Bird's Curse! [END]
 
 
------------------------------
 
 
ส่วนอีกฝั่งหนึ่ง เชิญที่ @mayawiz ค่ะ แฮร่ <3 ขอบคุณพี่เมย์ที่มาเล่นด้วยกันนะฮ้า
 
 
ปล.
 
Tags: bae 3 Comments

Comment

Comment:

Tweet

ตัวละคร Kahahstinęhs Híhte' ผ่าน Sub Quest: The Bird's Curse เรียบร้อยแล้ว

#3 By Blind-Alley on 2013-12-16 12:45

ร.....แรนดี้คาวาอี้ *สกรีมเบาๆ นอกบ้านอย่างโหยหวน*
ไม่ไหวแหละ ขำตอนแบบมัดกล้ามกี่มัด คือมันแบบ..*เหม่อลอย* ไม่นะคุณกะโห้อย่าทำให้เจ็บสิ เบาๆ หน่อยนะ(..)
กะโห้หล่ออ่ะ *บิดเขินตีนุ้งฝนเบาๆ* ( UvU)!!
ขอบคุณที่มาเล่นด้วยกันอีกรอบนะ

#2 By เมย์วี่เด๊ส on 2013-12-15 18:59

บ้าจริง... กอทยูความคิดนายช่างอันตรายต่อเผ่าการ์กอยล์เหลือเกิน55555555555555 *ขรรมมม
คาวาน - *มองอย่างอาดูรฝุดๆ* ...บินไม่เป็นเหรอครับ ฮึห์ /กลั้นขำ /ผิด
ของพี่เปสยังดูเป็นเรื่องเป็นราวกว่าของเนียมากนักนะ55555 *กัดเล็บกึกๆ*

#1 By nearo* on 2013-12-15 18:02